Giấc ngủ cho bé là một chiến lược

Trẻ sơ sinh có một khoảng thời gian khó phân biệt giữa ban đêm và ban ngày, điều này giải thích cho thấy những tiếng nổ ngủ ngắn ngủi của chúng xung quanh đồng hồ. Nhưng một khi em bé của bạn được vài tuần tuổi, bạn có thể bắt đầu dạy cho anh ta sự khác biệt - và thiết lập thói quen ngủ lành mạnh trong khi bạn ở đó. Những lời khuyên chuyên gia này có thể giúp:

Sử dụng ánh sáng chiến lược

Elizabeth Pantley, tác giả của Giải Pháp Ngủ Ngủ No-Cry , nói: "Ánh sáng đẩy nút 'sinh học' của con bạn . Ngược lại, bóng tối kích hoạt não giải phóng melatonin, một hoocmon ngủ quan trọng. Giữ cho ngày của bé tươi sáng và đêm tối của bé và bé sẽ nhanh chóng tìm ra khi nào thì ngủ.

Trong ngày, cho phép nhiều ánh sáng mặt trời vào nhà hoặc đưa nó ra ngoài. Đặt bé xuống ngủ trưa trong phòng có đủ ánh sáng (trừ khi bé có khó ngủ khi ngủ trưa).

Để gây buồn ngủ ban đêm, hãy xem xét cài đặt đèn làm sáng trên đèn trong phòng của bé, nhưng cũng ở các phòng khác, nơi cả hai chúng tôi dành rất nhiều thời gian. Hạ đèn vào buổi tối (lên đến hai giờ trước khi đi ngủ) để thiết lập tâm trạng.

Bạn nên sử dụng ánh sáng ban đêm trong phòng của mình, nhưng hãy chọn một chiếc đèn nhỏ, sáng mờ để giữ được cảm giác mát mẻ. (Không được cắm nó gần giường hoặc màn cửa.)

Nếu con bạn thức dậy vào ban đêm, đừng bật đèn hoặc mang nó vào phòng sáng. Sự chuyển đổi từ tối sang ánh sáng cho não của mình nó đi thời gian. Thay vào đó, xoa dịu anh ta lại ngủ trong phòng ngủ tối tăm.

Nếu ánh sáng mặt trời buổi sáng sớm khiến trẻ đánh thức quá sớm, hoặc nếu bé có khó khăn khi ngủ trưa vào buổi chiều, hãy cân nhắc việc cài đặt các sắc thái tối trong phòng.

 

giấc ngủ cho bé, jumper kids viet nam

 

Giấc ngủ cho bé: Lời khuyên cho việc sinh ra 3 tháng

Trẻ sơ sinh ngủ tối đa 17 giờ trong ngày. Tìm hiểu về mô hình giấc ngủ của trẻ sơ sinh và cách bạn có thể thiết lập thói quen ngủ ngon. 

Đặt em bé đi ngủ khi em buồn ngủ, không ngủ

Đây là một trật tự cao, đặc biệt là cho các bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng hãy nắm vững thời gian và cả bạn và bé sẽ nghỉ ngơi dễ dàng hơn. Kim West, một chuyên gia tư vấn về giấc ngủ và là tác giả của cuốn "Ngủ ngon của Sleep Lady ", Sleep Tight , cho biết: " Những đứa trẻ tự nô đùa với bản thân có nhiều khả năng học cách làm dịu đi giấc ngủ .

Cố gắng đặt con của bạn nằm ngủ trong khi bé đang yên lặng, ngay trước khi gật đầu. West gợi ý tạo ra một mức độ buồn ngủ từ 1 đến 10 khi bé của bạn 6 đến 8 tuần tuổi. (1 là thức tỉnh và 10 là lạnh). Đợi cho đến khi con của bạn chạm 7 hoặc 8, sau đó đặt bé ngủ.

Chờ một lát trước khi đi đến con của bạn

Nếu bạn nhảy vào mỗi tiếng rít lên nghe qua màn hình của em bé , bạn chỉ dạy cho trẻ thức dậy thường xuyên hơn. Chờ một vài phút để dành thời gian để tự giải quyết giấc ngủ của mình. Nếu cô ấy không, và có vẻ như cô ấy đang thức dậy, hãy cố gắng tiếp cận cô ấy trước khi cô ấy leo thang vào một tiếng rít tràn ngập. Bước vào trước khi tan chảy có nghĩa là bạn sẽ bắt gặp cô ấy trước khi cô ấy làm việc quá nhiều để ngủ quên.

Dù bằng cách nào, bạn vẫn có thể giảm độ nhạy trên màn hình của em bé. Đặt âm lượng để bạn sẽ được cảnh báo khi cô ấy đang đau khổ nhưng sẽ không nghe thấy tiếng rú.

Cố gắng không nhìn bé vào mắt

Nhiều bé dễ dàng kích thích. Chỉ cần gặp ánh nhìn của bé có thể thu hút sự chú ý của bé và báo hiệu thời gian chơi.

Claire Lerner, cố vấn cao cấp về nuôi dạy con của Zero to Three, cho biết: "Cha mẹ quan tâm đến trẻ sơ sinh ngủ quên vô tình khuyến khích họ thoát khỏi vùng ngủ, Claire Lerner, chuyên gia tư vấn cấp cao của Zero to Three, một tổ chức phi lợi nhuận khuyến khích sức khoẻ của trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. "Sự tương tác xảy ra giữa bạn và con của bạn nhiều hơn vào ban đêm, động lực thúc đẩy cô ấy phải đứng lên."

Vì vậy, những gì để làm thay thế? Lerner đề nghị giữ nó thấp-key. Nếu bạn đi chơi với bé vào ban đêm, không được tiếp xúc bằng mắt, nói chuyện vui vẻ, hoặc tháo dây đeo bài hát yêu thích của mình. Giữ cái nhìn của bạn trên bụng của mình và làm dịu cô ấy trở lại để ngủ với một giọng nói yên tĩnh và liên lạc nhẹ nhàng.

Thư giãn các quy tắc về thay đổi tã

Chống lại sự thôi thúc thay đổi bé mỗi khi anh tỉnh dậy - anh ấy không cần nó, và bạn sẽ đẩy anh ta tỉnh giấc. Thay vào đó, đặt bé vào tã có chất lượng cao vào ban đêm, Pantley nói. Khi anh tỉnh dậy, sniff để xem nếu nó bị bẩn và thay đổi chỉ khi có poop. Để tránh đánh thức anh ta đầy đủ trong những thay đổi ban đêm, hãy thử sử dụng khăn lau đã được sưởi ấm trong khăn lau.

Cho con bạn một "thức ăn trong mơ"

Nếu con bạn gặp khó khăn khi ngủ, hãy thức giấc cho bé ăn tối muộn (khoảng từ 10 giờ đến nửa đêm) có thể giúp bé ngủ nhiều hơn.

Giữ cho ánh sáng mờ và nhẹ nhàng nâng trẻ ngủ của bạn ra khỏi nôi của mình. Giải quyết anh ta xuống để y tá hoặc lấy một chai. Anh ta có thể đánh thức đủ để bắt đầu cho ăn, nhưng nếu anh ta không, nhẹ nhàng kéo môi với núm vú cho đến khi anh ta tiếp tục. Sau khi xong việc, đưa anh ta trở lại giường mà không chích anh ta.

Chờ cho đến khi cô ấy đã sẵn sàng cho việc đào tạo về giấc ngủ

Theo những lời khuyên này sẽ giúp bạn thiết lập được thói quen ngủ ngon và bạn có thể bắt đầu sớm nhất là tháng đầu tiên của cuộc đời bé. Tuy nhiên, như tuyệt vọng như bạn có thể được cho một số mắt đóng cửa, con của bạn sẽ không được chuẩn bị cho việc đào tạo chính thức cho đến khi ngủ ít nhất 4 tháng tuổi. Bởi sau đó cô ấy sẽ không chỉ được sẵn sàng để ngủ cho trải dài hơn, nhưng cô ấy cũng sẽ được nhiều hơn nữa tiếp nhận các kỹ thuật bạn sử dụng.

Nếu em bé của bạn bắt đầu thức dậy vào ban đêm một lần nữa , đừng hoảng sợ: Đó có thể chỉ là một nấc cục tạm thời. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi thường có những suy nghĩ nhẹ về giấc ngủ xung quanh các cột mốc phát triển quan trọng hoặc những thay đổi về thói quen, như đi lại, ốm đau, hoặc một anh chị em mới . Nhiều phụ huynh nhận thấy các vấn đề về giấc ngủ bắt đầu khoảng 4 tháng, khi các em bé trở nên di động hơn và các mô hình ngủ thay đổi, và một lần nữa khoảng 9 tháng vì sự lo lắng ly thân gia tăng.

Để có được thông qua nó, quay trở lại vấn đề cơ bản: Dính vào một, phù hợp có thể dự đoán lịch trình vào ban ngày và một nhẹ nhàng thói quen trước khi đi ngủ vào buổi tối. Nếu con của bạn đã đủ tuổi, hãy chọn chiến lược đào tạo ngủ và thử nó trong một tuần. Nếu bạn không thấy sự cải tiến, hãy đánh giá lại và thử một cách tiếp cận mới.

 

TAGS :

giấc ngủ, jumper kids, mẹ và bé, tập đi, đồ trẻ em

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng