Cùng giải đáp những lo lắng mà bố mẹ đang gặp phải! - Liệu xích đu nhún có ảnh hưởng đến sự rung lắc não ở trẻ?

Hiện nay, có rất nhiều câu hỏi đã gửi về hòm thư góp ý của chúng tôi với cùng giải đáp những lo lắng mà bố mẹ đang gặp phải. Liệu xích đu nhún có ảnh hưởng đến sự rung lắc não ở trẻ. Hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc mà bố mẹ đang lo lắng gặp phải.

Các nguyên nhân phổ biến mà bác sĩ đưa ra ảnh hưởng đến sự rung lắc não ở trẻ

Nhiều bố mẹ vì muốn cho trẻ ngủ mà đưa lên võng đu đưa, thậm chí đưa võng rất mạnh vì cho rằng bé sẽ thích. Và cũng có nhiều bố mẹ có thói quen chơi đùa với bé nhỏ bằng cách chơi trò “ máy bay” đưa trẻ lên cao quá đầu rồi hạ xuống hoặc đưa trẻ theo chiều ngang thật mạnh, tung trẻ lên cao rồi bắt lấy. Hoặc nhiều bố mẹ muốn con cười đã cùng bé xoay vòng tròn trong thời gian dài thì cũng rất ảnh hưởng đến sự rung lắc não ở trẻ.

Với những hành động nói trên, nói cách khác chính là tác động trực tiếp từ phía người lớn tưởng chừng như vô hại đó có thể gây ra những tổn thương lớn ở não của trẻ nhỏ.

Giai đoạn bé bắt đầu làm quen và sử dụng xích đu nhún nhảy

Xích đu nhún chính là một trò chơi luyện tập thể chất thích hợp sử dụng tại gia đình có chức năng dành cho bé từ 4 tháng tuổi tập đi và nhún nhảy. Đối với bé nhỏ, mỗi ngày bố mẹ cho bé chơi 5 – 10 phút dần dần tầm 1 – 2 tuần thì bố mẹ có thể cho bé tự vui chơi, bé cứng cáp mỗi ngày vận động 3-4 lần cũng tùy thuộc vào thể trạng từng bé và chia nhỏ thời gian mỗi lần từ 15 – 20 phút. Bố mẹ nên mở thêm các bài nhạc thiếu nhi để con nhún nhảy theo nhạc, kích thích tính tò mò và phát triển thị giác, xúc giác của con hơn.

Cơ chế vận động của bé khi chơi xích đu nhún

Khi chơi xích đu nhún, bé sẽ nhún nhảy theo lực do chính mình tạo ra. Lực này do con chủ động hoàn toàn, chứ không phải tác dụng cứng từ người lớn, hoặc do người lớn bế bồng rung lắc khiến trẻ không kiểm soát được.

Bé nhún nhảy theo cơ chế của chính cơ thể bé, khi mệt bé có thể nhún nhẹ nhàng hoặc dừng nhún và nghỉ ở ngay trên đai địu, bé hoàn toàn không phải chịu bất cứ một lực tác động nào từ bên ngoài. Nhún nhảy sẽ mang đến phản xạ đặc trưng cho sự phát triển của xương chân, các cơ đầu gối, thông báo rằng bé đã đến lúc thực hiện bước chân đầu tiên.

Ngoài nhún nhảy, việc nhỏm người, hay bấu víu, bám cũng cho thấy rằng bé đang học kỹ năng đi. Di chuyển là sự kết hợp hài hòa của việc dùng lực đẩy, trọng lực, phân phối lực và cân bằng lực tổng thể. Bố mẹ có thấy rằng bé nhà mình đang học tất cả những điều đó. Chính vì vậy, bố mẹ đừng kìm hãm bé nhũn khi chơi xích đu.

Cấu tạo đặc biệt của xích đu nhún

Khác biệt với các loại xích đu nhún nhảy giá rẻ trên thị trường, xích đu nhún nhảy Jumper Kids gồm có các phần chính như: Bộ khung giá đỡ xích đu, hệ thống lò xo nhún nhảy cùng dây an toàn, thanh ngang và túi ngồi.

Túi ngồi: vải cotton mềm, mịn thoáng khí, có dây an toàn, được thiết kế ôm trọn cơ thể bé, giữ lưng bé thẳng. Thanh ngang định vị: giữ cân bằng, định hình bước nhảy để bé không bị xoay vòng khi chơi.

Hệ thống lò xo và dây đai an toàn: Lò xo với 45 vòng xoắn ốc, hỗ trợ cho bé đến 17kg. Dây đai an toàn giới hạn độ đàn hồi của lò xo, lo xo chỉ dãn ra trong giới hạn cho phép của dây đai an toàn và không bị dãn ra hết cỡ, bé sẽ được chơi trong vùng an toàn.Hệ thống lò xo và đai địu nâng đỡ toàn bộ cơ thể, bé nhún nhảy dựa trên sự đàn hồi và hỗ trợ từ lò xo, không dùng toàn bộ lực từ chân cũng như cả cơ thể, nhún nhảy theo chính cơ chế của cơ thể.

Sản phẩm xích đu nhún nhảy Jumper Kids được tin dùng bởi

Xích đu nhún nhảy Jumper Kids là một trong Top 100 sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2018 Sản xuất và phân phối độc quyền trên thị trường Việt Nam, được Cục sở hữu trí tuệ công nhận. Được đài truyền hình Quốc gia VTV8 đưa tin Được báo lao động và xã hội, báo dân sinh, báo gia đình & trẻ em bình chọn là sản phẩm - dịch vụ tốt nhất cho gia đình và trẻ em năm 2018. Lưu hành trên thị trường 3 năm được các bà mẹ bỉm sữa tin dùng.

Bài viết trên đây, muốn chia sẻ tới bố mẹ những lo lắng đang gặp phải. Hi vọng bố mẹ sẽ chọn cho các bé nhà mình một trò chơi không ảnh hưởng đến sự rung lắc não ở trẻ. Và Sản phẩm xích đu nhún nhảy Jumper Kids được các bà mẹ bỉm sữa tin dùng rất nhiều hiện nay.

Mọi thông tin cần tư vấn về sản phẩm xích đu nhún vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Công Ty TNHH Jumper Kids Việt Nam

Địa chỉ: Số 05, Kiệt 30 Ngự Bình, Phường An Cựu, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên - Huế

Hotline: 1900565617 & 0898.219.123

Email: Jumperkidsvietnam@gmail.com

Website: https://xichduembe.jumperkidsvietnam.com/

TAGS :

xích đu nhún

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng