Bí quyết tăng chiều cao tối ưu cho trẻ trong “Giai đoạn vàng” nhờ vận động

Các chuyên gia cho rằng: từ 0 – 24 tháng là giai đọan quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao trong tương lai. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tăng trưởng chiều cao, lựa chọn cách nào an toàn hiệu quả sẽ giúp trẻ đạt được chiều cao tối đa khi trưởng thành thì không phải bố mẹ nào cũng biết.

Vậy bí quyết tăng chiều cao tối ưu cho trẻ trong “Giai đoạn vàng” là nhờ vận động . Để giúp bé có chiều cao vượt trội khi trưởng thành, cha mẹ cần nắm rõ giai đoạn vàng của trẻ dưới đây:

Các yếu tố ảnh hưởng đến phát triển chiều cao ở trẻ

Có thể nói bộ gen di truyền của bố mẹ trẻ luôn có vai trò quan trọng nhất trong việc xác định chiều cao của trẻ. Tuy nhiên, đây cũng không phải yếu tố ảnh hưởng duy nhất mà còn có nhiều yếu tố ảnh hưởng bên ngoài khác như môi trường sống của trẻ, chế độ ăn uống lành mạnh. Nếu bố mẹ cho bé vận động, tập luyện ngay từ nhỏ và thường xuyên áp dụng thì những điều này có thể ảnh hưởng tích cực đến chiều cao của trẻ một cách đáng kể. Bố mẹ giúp bé tăng chiều cao và khỏe hơn thông qua các yếu tố ảnh hưởng sau đây.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng, bổ sung canxi

Các nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh và chỉ ra rằng những yếu tố tác động tới sự phát triển chiều cao của các bé là: Di truyền chiếm 23%, môi trường chiếm 16%, dinh dưỡng chiến 31%, vận động chiếm 20%, tâm lý xã hội chiếm 10%. Vì vậy, chế độ dinh dưỡng là yếu tố tiên quyết đến sự phát triển chiều cao cơ thể bé.

Do vậy, bố mẹ nên cân bằng chế độ dinh dưỡng khoa học, chú trọng nhất nhóm protein như thịt, cá, sữa, rau củ quả. Đặc biệt là một số loại rau giàu chất kẽm, magie như lạc, rau cải. Kiểm soát nhóm tinh bột và chất béo, hạn chế đồ ăn nhanh, nước ngọt có gas rất dẫn đến suy giảm sự phát triển của sụn và xương khớp của bé trong giai đoạn vàng.

Ngủ đủ giấc đối với trẻ

Tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc ở trẻ nhỏ chưa bao giờ là không cần. Bởi, chính giấc ngủ lại là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đến sự phát triển của bé, không  ngoại trừ chiều cao của bé.

Vì vậy, giấc ngủ chỉ thực sự có ý nghĩa khi trẻ đảm bảo ngủ đủ 8 tiếng trong ngày. Với điều kiện này sẽ giúp được trẻ cao khỏe hơn mỗi ngày.

Vận động đúng cách ở trẻ

Nếu trẻ vận động thường xuyên theo từng ngày một cách khoa học thì sẽ làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, khiến hormon tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, kích thích sự tăng trưởng chiều cao ở bé. Chính vì vậy, nên vận động đúng cách mới đạt được hiệu quả cao ở trẻ.

Nếu bố mẹ cho các bé vận đọng từ sớm rất tốt cho cơ thể. Ngoài ra bố mẹ có thể tìm hiểu thêm các sản phẩm vận động trong nhà cho bé vừa là đồ chơi vừa hỗ trợ bé vận động một cách an toàn. Đó chính là sản phẩm xích đu nhún nhảy Jumper Kids mang đến cho trẻ hứng thú khi vận động hoàn toàn tự nhiên.

Tác dụng của vận động đối với sự phát triển chiều cao

Khi bé vận động sẽ phát huy được tối đa chiều cao nhất có thể tại giai đoạn vàng. Vận động sẽ giúp trẻ tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể; hormon tăng trưởng (GH) tiết ra nhiều hơn, giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành; phát triển thể chất lẫn tinh thần, đem lại các cảm xúc tích cực, tự tin và xây dựng lối sống lành mạnh; Tác động vào hệ cơ xương, tăng sự dẻo dai cơ bắp cân bằng năng lượng một cách tốt nhất.

Và khi bố mẹ chọn được sản phẩm giúp bé vận động tại nhà khi bé chỉ mới 6 tháng tuổi thì nên chọn bộ sản phẩm xích đu nhún nhảy tập đi Jumper Kids có rất nhiều công dụng sẽ hỗ trợ bé làm chủ động các tác động nhúng nhảy, cơ chân dẻo dai lấy được sự thăng bằng, tạo ra sự thích thú cho bé, thúc đẩy quá trình đi cũng như cải thiện chiều cao tối ưu nhất. Đặc biệt, nâng cao được sức đề kháng, thúc đẩy mạnh sự phát triển hệ cơ xương.

Các cụ thường có câu nói“ Trẻ em như búp trên cành”. Vì vậy, bố mẹ thông thái hãy nắm vững giai đoạn vàng phát triển chiều cao của trẻ cũng như các phương pháp vận động thích hợp. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm xích đu nhún nhảy vui lòng liên hệ tới địa chỉ dưới đây.

Công Ty TNHH Jumper Kids Việt Nam

Địa chỉ: Số 05, Kiệt 30 Ngự Bình, Phường An Cựu, Thành phố Huế, Tỉnh Thừa Thiên - Huế

Hotline: 1900565617 & 0898.219.123

Email: Jumperkidsvietnam@gmail.com

Website: https://xichduembe.jumperkidsvietnam.com/

TAGS :

xích đu cho bé, xích đu nhún nhảy

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng