Bí quyết chăm sóc trẻ trở nên "dễ thở"

Biết được 10 sự thật này, việc chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều

Những sự thật này tuy vô cùng quan trọng và thiết thực nhưng sẽ chẳng ai nói cho bố mẹ biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

1. Trẻ sơ sinh không dễ bị lạnh như bạn tưởng đâu

Một số người mới làm mẹ hay mặc định rằng bé đang bị lạnh, ngay cả khi trong môi trường nhiệt độ trong nhà. Chắc chắn là bố mẹ nào cũng muốn con luôn được ấm và thoải mái, nhưng đừng nghĩ quá lên. Nếu bạn không thấy lạnh thì con cũng thế, đừng bọc lớp này lớp nọ cho con trong khi con đã đủ ấm.

 

chăm sóc trẻ, jumper kids việt nam, đồ trẻ em

 

2. Mối liên kết với con không phải bao giờ cũng được hình thành ngay tức thì

Biết được 10 sự thật này, việc chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều.
Không phải lúc nào cũng tồn tại thứ gọi là “yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên”, ngay cả khi đó là con bạn. Có nhiều ông bố bà mẹ cảm nhận được ngay mối liên kết vô hình với con, nhưng cũng có nhiều trường hợp mối liên kết đó được hình thành từ từ qua thời gian. Vì dù sao đi nữa thì để yêu thương một đứa trẻ lúc nào cũng khóc, cũng đói, cũng la hét thậm chí là đi ngoài lung tung thì không dễ như là trên tivi.

3. Không thiếu cách để bạn xin lời khuyên

Nếu bạn có câu hỏi về thay tã, cho con bú, giấc ngủ của bé, nhãn hiệu tã, xe đẩy,… hay bất cứ điều gì, hãy nhớ rằng có rất nhiều chuyên gia ở xung quanh bạn để có thể xin lời khuyên. Nhưng cũng hãy nhớ phải cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận trước khi làm theo một lời khuyên nào đó.

4. Bạn sẽ phát hiện ra những điều kì lạ trong tã của bé

 

đồ trẻ em, jumper kids việt nam, chăm sóc bé

 

Rất nhiều thứ khi thay tã cho con thực sự có thể làm bạn kinh ngạc. Ví dụ, bạn có biết rằng lần đi ngoài đầu tiên của trẻ sơ sinh sẽ là phân su có màu đen, xỉn và dính. Ngoài ra, nếu bạn có một bé gái, bạn có thể tìm thấy máu trong tã của con. Tất cả các hoocmon đã tăng lên trong cơ thể của mẹ có thể khiến cho bé gái trải một khoảng thời gian kinh nguyệt ngắn.

5. Bạn sẽ phải suy nghĩ rất nhiều về… phân

Thế đã đủ chưa nhỉ? Bé có đang đi ngoài nhiều quá không? Có đúng màu đấy không? Bạn sẽ nhận thấy mình tự hỏi những câu hỏi như thế thường xuyên. Phân là một căn cứ chính xác nói lên tình trạng sức khỏe của bé nên cũng đừng quá ngạc nhiên nếu bạn trở nên ám ảnh với chuyện phân của bé.

6. Những lần đầu tiên tắm cho bé sẽ “khó nhằn” hơn bạn nghĩ

Biết được 10 sự thật này, việc chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều
Ngay cả khi bạn đã đọc tham khảo trước và chuẩn bị thật kĩ thì lần đầu tắm cho bạn vẫn có thể giống như một bài kiểm tra cân não. Khi bé đã ướt và được xoa sữa tắm, làn da mượt mà của bé sẽ khiến việc bế bé như đang cầm một quả bóng trơn trên tay. Đừng ngần ngại gọi thêm trợ giúp, dù sao thì 4 cái tay cũng chắc chắn sẽ tốt hơn

7. Sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy tội lỗi

Bạn chọn sữa bột thay vì sữa mẹ, đưa con đi nhà trẻ, thuê một bảo mẫu hay cho con thử ăn kem,…sẽ có những lúc bạn cảm thấy có lỗi. Làm cha mẹ cũng có nghĩa là sẽ có nhiều lúc bạn cảm thấy tội lỗi, cho dù bạn chỉ là đang làm tròn bổn phận của mình. Cũng sẽ có nhiều lúc bạn nghi ngờ bản thân và cảm thấy có lỗi về những quyết định của mình. Nhưng đó mới chính là bản chất của việc làm cha mẹ.

8. Có thể bạn sẽ nghĩ con bị hói

Biết được 10 sự thật này, việc chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều
Thỉnh thoảng bạn sẽ bị bất ngờ khi thấy bé bị rụng tóc. Thậm chí nếu bé chào đời với rất nhiều tóc trên đầu thì thường trẻ sơ sinh vẫn sẽ bị rụng tóc trong một vài tháng đầu đời, thường là ở đằng sau đầu nơi bị cọ xát nhiều.

9. Một ngày sẽ phải thay nhiều bộ quần áo

Có thể bạn đã được “cảnh báo” rằng sẽ phải thay và giặt đồ của bé rất nhiều trong một ngày nhưng chắc bạn sẽ không nhận ra rằng bản thân mình cũng thế, phải thay đồ rất nhiều lần. Đó là những lúc sữa rỉ ra áo, lúc bé trớ, hay vì chảy mồ hôi lúc ngủ,…

10. Những món đồ trẻ em sẽ trở nên vô dụng rất nhanh:

Bé lớn rất nhanh và dần dần những món đồ, dù là đắt tiền mà bạn đã đầu tư sắm cho bé cũng phải xếp xó. Vì vậy, thay vì lao vào mua những món đồ đang thịnh hành hay đang là xu hướng, hãy cân nhắc thật kĩ công dụng và chọn những món đồ có thể “lớn lên” cùng với bé.

TAGS :

chăm sóc bé, ghế xích đu giá rẻ, jumper kids viet nam, shop đồ dùng trẻ em, xích đu cho bé, đai tập đi cho bé, đai địu em bé, địu em bé, đồ chơi trẻ em giá rẻ, đồ dùng trẻ em, đồ trẻ em giá rẻ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng