Bé từ 1 đến 6 tháng

Khi bạn học những gì mà con bạn có thể đạt được trong năm nay, hãy nhớ rằng đây chỉ là một hướng dẫn. Mỗi đứa trẻ là duy nhất và phát triển theo tốc độ của riêng mình. Có rất nhiều điều được xem là bình thường và bạn có thể không cần phải lo lắng trừ khi bạn nhận thấy một trong những lá cờ đỏ được mô tả dưới đây.

Các mốc phát triển tại thời điểm 1 tháng

Những ngày đầu tiên với đứa trẻ 1 tháng tuổi của bạn có thể là mờ thức ăn, thay tã , giải quyết giấc ngủ và phản ứng với những lời than thở của cô. Nhưng trong vòng vài tuần, cô ấy sẽ bắt đầu chú ý hơn đến giọng nói, mặt và cảm xúc của bạn.
Con bạn không thể tập trung xa hơn 8 đến 12 inch - chỉ cần khoảng cách thích hợp để bé nhìn vào mặt bạn. Các mẫu màu đen và trắng cũng thu hút sự chú ý của cô. Buổi thính giác của cô đã được phát triển đầy đủ và cô có thể quay về những âm thanh quen thuộc, chẳng hạn như giọng nói của bạn.
Cô ấy có thể ngẩng đầu lên và xoay sang một bên khi cô ấy đang nằm trên bụng, nhưng khi cô ấy thẳng thì đầu và cổ cô ấy vẫn cần được hỗ trợ. Mặc dù cánh tay cô run lên, cô có thể lấy tay cô gần miệng cô.
Các bà mẹ cùng chia sẻ lời khuyên trấn an về sự liên kết xảy ra như thế nào.  Vai trò của bạn
Cố gắng tìm hiểu về con của bạn: Cúm vờn bà, nói chuyện với bà, và học cách bà báo hiệu bà buồn ngủ hay đói. Hãy chu đáo và nhạy bén. Bạn không thể làm hỏng một đứa trẻ !
Cho cô ấy nhiều thời gian bụng ngay từ lúc bắt đầu khi bạn tỉnh dậy để có thể củng cố cơ bắp. Khuyến khích bé xem và tiếp cận đồ chơi.

Hãy đảm bảo rằng cô ấy có nhiều thời gian bên ngoài. Đi dạo với cô ấy và đưa cô ấy đến công viên hoặc sân chơi. Cô ấy sẽ thích thú ngoài trời, thư giãn với bạn và sống cùng những đứa trẻ khác.
Hãy gần gũi và liên lạc bằng mắt với bé khi bạn nói chuyện , hát và đọccho bé nghe.
Chơi các trò chơi đơn giản khi cô ấy tỉnh táo và trong tâm trạng, chẳng hạn như peekaboo hoặc bắt chước âm thanh của cô ấy.
Học các dấu hiệu cho thấy cô ấy đã có đủ thời gian chơi và cần thời gian nghỉ ngơi.

Lưu ý:

Mỗi đứa trẻ phát triển theo tốc độ riêng của mình, nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn nếu bạn 1 tháng tuổi:
Thức ăn chậm hoặc không hút
Có vẻ như không tập trung mắt hay nhìn những thứ đang di chuyển gần đó
Không phản ứng với đèn sáng
Có vẻ đặc biệt là cứng hoặc đĩa mềm
Không phản ứng với âm thanh lớn
Cảm giác của trẻ sơ sinh
Khi con chào đời, bé sẽ nhận ra giọng và mùi của bé. Thông qua những giác quan này và những người khác, con bạn sẽ bắt đầu gắn bó với bạn. 
Các mốc phát triển vào tháng thứ 3
Bây giờ, bạn đang nếm trải cảm giác nồng nàn của nụ cười của bé ! Bạn 3 tháng tuổi tích cực thưởng thức thời gian chơi bây giờ, làm bạn vui nhộn khi bắt chước biểu cảm trên khuôn mặt của bạn. Anh ta bắt đầu lảm nhảmvà bắt chước những âm thanh mà bạn tạo ra.
Bạn không còn cần phải hỗ trợ đầu của mình. Khi anh ta vào dạ dày của mình, ông có thể nhấc đầu và ngực, và thậm chí làm mini-pushups đó đặt nền móng cho lăn qua . Anh ta có thể mở, đóng chặt tay, lắc đồ chơi, quẹt các vật lủng lẳng, đưa tay vào miệng, và đẩy xuống với chân nếu bạn giữ anh ta ở tư thế đứng.
Sự phối hợp tay và mắt của anh ấy đang được cải thiện. Bạn sẽ nhận thấy anh ta theo dõi chặt chẽ các vật quan tâm đến anh ta và tập trung chăm chú vào khuôn mặt. Anh ta có thể nhận ra bạn từ khắp căn phòng!

Vai trò của bạn

Đừng lo lắng về việc làm hỏng đứa bé: Đáp lại anh ta nhanh chóng giúp anh ta cảm thấy an toàn và yêu thương. Bạn có thể giúp anh ta học để làm dịu bản thân bằng cách hướng ngón tay cái của mình vào miệnghoặc đưa cho anh ta một núm vú giả .
Tiếp tục làm cho phần thời gian của bụng là một phần của thói quen hàng ngày của anh ấy để anh ấy có thể luyện tập những kỹ năng mới và tăng cường cơ bắp. Khi anh ta nằm trên bụng, cho đồ chơi và đồ vật an toàn mà anh ta có thể tiếp cận, giữ và khám phá.
Cho con bạn nhiều sự yêu thương. Nói chuyện với anh ta suốt cả ngày, mô tả những gì bạn đang làm và đặt tên các vật quen thuộc. Đọc sách với nhau . Chia sẻ êm ái, chơi trò chơi, và khuyến khích các nỗ lực của mình để lăn, lấy đồ chơi, và "nói chuyện" với bạn.

Lưu ý:

Mỗi đứa trẻ phát triển theo nhịp độ riêng của mình, nhưng hãy nói chuyện với bác sĩ của con bạn nếu bạn 3 tháng tuổi:
Không thể hỗ trợ đầu của mình tốt
Không thể nắm bắt các vật thể
Không thể tập trung vào việc di chuyển đối tượng
Không cười
Không phản ứng với âm thanh lớn
Bỏ qua khuôn mặt mới
Có vẻ khó chịu bởi những người không quen thuộc hoặc môi trường xung quanh

Các giai đoạn phát triển từ 4 đến 7 tháng

Con bạn hoàn toàn tương tác với thế giới: Cô mỉm cười , cười và nói chuyện với bạn. Và cô ấy đang di chuyển - 7 tháng sau , cô ấy có thể lăn xuống bụng cô ấy và trở lại, ngồi mà không cần sự giúp đỡ của bạn , và hỗ trợ trọng lượng của cô với đôi chân của cô ấy đủ để bật lên khi bạn giữ cô ấy. Cô sử dụng một nắm bắt để kéo các vật thể gần hơn và có thể giữ đồ chơi và di chuyển chúng từ tay này sang tay kia.
Con của bạn nhạy cảm hơn với giọng điệu của bạn và có thể chú ý cảnh báo của bạn khi bạn nói với cô ấy là "không". Cô ấy cũng biết tên cô ấy và quay sang nhìn cô khi bạn gọi cô ấy.
Peekaboo là một trò chơi yêu thích và cô ấy thích tìm kiếm các đối tượng ẩn một phần. Cô ấy nhìn thế giới đầy màu sắc và có thể nhìn xa hơn. Nếu bạn di chuyển đồ chơi trước mặt cô, cô ấy sẽ theo sát nó với mắt của cô ấy. Xem bản thân trong gương chắc chắn sẽ làm cô vui.

Vai trò của bạn

Con bạn phát triển mạnh về những tương tác mà bé có với bạn, vì vậy hãy tích hợp vào mọi việc bạn làm với bé. Vòi hoa sen của cô với nụ cười và nụ cười, và trả lời khi cô babble để khuyến khích kỹ năng giao tiếp của mình.
Cùng nhau đọc sách hàng ngày, đặt tên cho những đồ vật mà bạn nhìn thấy trong sách và xung quanh bạn.
Cung cấp cho cô ấy nhiều cơ hội để tăng cường kỹ năng thể chất mới của mình bằng cách giúp cô ấy ngồi và định vị cô ấy để chơi trên cả dạ dày và lưng của cô.
Trước khi cô ấy có thể bò , hãy bảo vệ nhà bạn và giữ cho môi trường của mình an toàn khi khám phá.
Cung cấp nhiều loại đồ chơi và đồ gia dụng phù hợp với lứa tuổi (như muỗng gỗ hoặc thùng carton) để khám phá.
Làm việc để thiết lập một thói quen để ngủ, cho ăn, và thời gian chơi.
Đến 6 tháng, cô ấy có thể đã sẵn sàng để bắt đầu thức ăn đặc .

Lưu ý: 

Mỗi đứa trẻ phát triển theo tốc độ riêng của mình, nhưng hãy trao đổi với bác sĩ của con bạn nếu con của bạn:
Có vẻ cứng hoặc mềm
Không thể giữ đầu cô ấy ổn định
Không thể ngồi một mình
Không phản ứng với tiếng ồn hoặc nụ cười
Không tình cảm với những người thân thiết nhất với cô ấy
Không tiếp cận đối tượng

TAGS :

bé từ 1 đến 6 tháng, jumper kids viet nam

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng