Bé 6 Tháng Tuổi

6 THÁNG TUỔI BÉ

Em bé của bạn được 6 tháng tuổi!

Bạn có thể tin rằng bạn đang trải qua nửa năm đầu tiên của bé không ?! Đến 6 tháng tuổi, bé có lẽ khá là có ý kiến. Cô ấy có thể hét lên khi có ai đó ngoài bạn giữ cô ấy. Bạn có thể đổ lỗi cho cô ấy không? Nếu một người lạ cố ôm bạn, bạn cũng sẽ cho họ một phản ứng "ngược lại, bạn thân". Bé cũng bắt đầu phát triển những món ăn thích và không thích khi bạn giới thiệu hương vị mới cho bé.

Mặc dù bây giờ, cô ấy khá dễ làm vui lòng vào giờ ăn. (Coi chừng ăn kén sau!) Một điều cô ấy thực sự thích là tên cô ấy. Bây giờ, cô ấy nhận ra nó và thể hiện sự phấn khích khi bạn nói điều đó.

PHÁT TRIỂN 6 THÁNG TUỔI

Bạn có thể nhận thấy đứa bé 6 tháng tuổi của bạn có một sự tăng trưởng, tăng khoảng một pound trong tháng vừa qua và hơn nửa pound vào tháng tới. Trong giai đoạn tăng trưởng, trẻ sơ sinh có xu hướng hành động hơi khác so với tiêu chuẩn của chúng, có lẽ muốn bú thường xuyên hơn hoặc là một chút cáu kỉnh. May mắn thay, tăng trưởng thường chỉ kéo dài vài ngày.

6-tháng-tuổi bé cân nặng và chiều dài
Bao nhiêu nên một 6 tháng tuổi nặng? Trọng lượng trung bình của trẻ 6 tháng tuổi là 6,8 kg . Chiều dài trung bình (chiều cao!) Là 69 cm.

Trọng lượng trung bình hoặc "bình thường" đối với trẻ 6 tháng tuổi không kể toàn bộ câu chuyện. Trẻ sơ sinh, giống như người lớn, có các loại cơ thể khác nhau, và chỉ vì em bé của bạn không nằm gần phân vị thứ 50 không có nghĩa là bé không khỏe mạnh. Thay vào đó, hãy nhìn vào tốc độ tăng trưởng của cô - bác sĩ sẽ vẽ nó trên biểu đồ tăng trưởng. Miễn là em bé tiếp tục trên swing dự kiến ​​trở lên, mọi thứ được coi là A-okay tăng trưởng khôn ngoan.

Năm giác quan

 • Nhận thức sâu sắc của bé vẫn đang được cải thiện. Cô ấy có thể nhìn qua phòng bạn và các khối nhà của cô ấy trên sàn nhà.
 • Cô ấy cũng nhìn vào những thứ gần gũi hơn. Bạn có thể nhận thấy niềm đam mê của mình trong việc kiểm tra đồ chơi của mình. (Và cuộc kiểm tra tiếp tục với miệng cô ấy nữa!)
 • Hầu hết các bé sáu tháng đều phản ứng nhanh với tiếng ồn, quay đầu nhanh khi nghe thấy điều gì đó. Giọng nói của người lớn nam và nữ có thể bắt đầu phát ra âm thanh rất khác với cô.
 • Bé quan tâm đến việc chạm vào các kết cấu và hình dạng khác nhau và thậm chí còn chạm vào cơ thể của chính mình rất nhiều để biết cảm giác của nó như thế nào.

Các cột mốc
6 tháng tuổi 6 tháng tuổi của tôi nên làm gì?

 • Em bé có thể đã bắt đầu phát ra âm thanh ầm ĩ, nhưng cô ấy cũng có thể đang làm việc với một số phụ âm trong đó. Khoảng một nửa trẻ sáu tháng tuổi sẽ lặp đi lặp lại âm thanh phụ âm như sau: Dadadada, babababa, mamamama, v.v.
 • Có lẽ cô ấy cũng cười và cười khúc khích.
 • Bé có thể lăn theo cả hai hướng: quay lại trước và sau ra sau.
 • Cô ấy “cào” hoặc nhặt các vật nhỏ bằng cách đẩy chúng bằng tay về phía mình.
 • Em bé ngồi dậy - nhưng có lẽ với sự giúp đỡ nào đó. Cô ấy sẽ đến đó sớm thôi.
 • Cô ấy sớm có thể bắt đầu truyền vật thể từ tay này sang tay kia.

Mọc răng 6 tháng tuổi Thông thường trẻ em bắt đầu mọc răng quanh tuổi này. Nếu bé đã khóc nhiều hơn bình thường, đã chảy nước dãi và có thể bị sưng nướu răng, sốt nhẹ hoặc khó ngủ, bạn có thể mọc răng 6 tháng tuổi trên tay. Một đứa trẻ 6 tháng từ chối chai có thể là dấu hiệu của sự mọc răng. Dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời để giúp cô ấy cảm thấy thoải mái khi cô ấy cắt răng đầu tiên (hoặc thứ hai hoặc thứ ba hoặc ...).

6 tháng tuổi của tôi có khỏe mạnh không?
Có một số câu hỏi sức khỏe phổ biến mà cha mẹ của trẻ sáu tháng hỏi. Bao gồm các:

 • Làm thế nào thường nên một poop 6 tháng tuổi ? (Nó phức tạp lắm.)
 • Tôi 6 tháng tuổi bị táo bón . Tôi nên làm gì? Bao nhiêu nước ép mận cho một bé sáu tháng bị táo bón? (Hai đến bốn ounce mỗi ngày.)
 • Tôi 6 tháng tuổi bị tiêu chảy . Tôi nên làm gì?
 • Tôi 6 tháng tuổi bị ho . Tôi nên làm gì?
 • Tôi có một đứa trẻ 6 tháng tuổi bị sốt . Nhiệt độ bình thường cho trẻ 6 tháng tuổi là bao nhiêu? Tôi nên làm gì?
 • Bao lâu tôi nên tắm 6 tháng tuổi của tôi? Một vài lần một tuần là tốt!

THỰC PHẨM TRẺ EM 6 THÁNG TUỔI

6 tháng tuổi nên ăn bao nhiêu?
Cho bú bình: Bao nhiêu sữa formula cho trẻ 6 tháng tuổi? Thông thường sáu đến tám ounce khoảng sáu lần một ngày.

Cho con bú: Một y tá 6 tháng tuổi nên bao lâu một lần? Việc cho bú thường là khoảng ba hoặc bốn giờ nhưng mỗi đứa trẻ bú sữa mẹ có thể hơi khác nhau. Điều quan trọng là em bé có vẻ như nội dung, bộ ngực của bạn dường như đã được làm trống (chúng mềm) và tăng cân của em bé một cách lành mạnh.

Bơm: Nếu bạn đang bơm sữa mẹ, bạn có thể tự hỏi có bao nhiêu ounce sữa mẹ cho một đứa trẻ 6 tháng tuổi là đủ. Thông thường, em bé cần khoảng 25 ounce sữa mẹ mỗi ngày. Vì vậy, bạn sẽ cần phải phân chia rằng bạn có bao nhiêu lần cho bú. Vì vậy, nếu bạn cho bé bú khoảng sáu lần mỗi ngày, bạn nên lấy khoảng 4.2 ounce sữa mẹ ở mỗi lần cho ăn.

Thức ăn rắn: Hầu như tất cả trẻ sơ sinh đã sẵn sàng ăn thức ăn đặc vào lúc sáu tháng tuổi. Nếu bạn và bác sĩ nhi khoa của trẻ đã quyết định cho trẻ ăn thức ăn nhẹ, hãy đi chậm và tuân theo các dấu hiệu của bé.

Bao nhiêu thực phẩm cho bé 6 tháng tuổi?
Bạn có thể bắt đầu với một ounce thức ăn trẻ em trong một bữa ăn và dần dần tăng số lượng khoảng ba ounce, ba lần một ngày, nếu có vẻ như bé thích ăn nhiều. Bao nhiêu trái cây và rau quả hoặc bao nhiêu ngũ cốc cho trẻ 6 tháng tuổi phụ thuộc nhiều vào em bé. Em bé càng được ăn nhiều chất rắn và càng thích ăn chúng, bạn càng cảm thấy tự do để cho bé ăn - tối đa ba ounce, ba lần mỗi ngày.

Lịch ăn 6 tháng tuổi

Em bé có thể ăn gì trong tháng này?
Bắt đầu với trái cây xay nhuyễn, rau hoặc ngũ cốc nguyên hạt. Chỉ cần giới thiệu một loại thực phẩm mỗi 3-4 ngày, và trong khi đó, hãy tìm các dấu hiệu của một phản ứng dị ứng ở em bé của bạn. (Nói với bác sĩ của bạn nếu bạn nghi ngờ một.)

Những gì để nuôi một em bé 6 tháng tuổi — những thức ăn này là lựa chọn tuyệt vời cho thức ăn đầu tiên của em bé:

 • Trái chuối
 • Trái bơ
 • Khoai lang
 • Ngũ cốc gạo nâu
 • Ngũ cốc bột yến mạch

Tôi có thể cho nước 6 tháng tuổi của tôi không?
Vâng! Đừng lạm dụng nó - bé có thể uống đầy nước, có nghĩa là bé sẽ bỏ lỡ các chất dinh dưỡng cần thiết từ sữa mẹ, sữa bột và / hoặc thức ăn đặc. Bao nhiêu nước có thể một 6 tháng tuổi có? Khoảng bốn đến sáu ounce nước mỗi ngày là không sao - miễn là em bé vẫn nhận đủ sữa bột (tối đa 32 ounce mỗi ngày) hoặc sữa mẹ (6 đến tám lần bú mỗi ngày).

EM BÉ 6 THÁNG TUỔI

Dưới đây là một số câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp về giấc ngủ của cha mẹ 6 tháng tuổi.

Bao nhiêu nên một giấc ngủ 6 tháng tuổi?
Người ta thường tự hỏi: Bao nhiêu (hoặc bao nhiêu giờ) ngủ cần một đứa trẻ 6 tháng tuổi? Hầu hết trẻ sơ sinh ở độ tuổi này ngủ khoảng 14 đến 15 giờ mỗi ngày. Mười hay 11 giờ trong số đó có thể đến vào ban đêm, và phần còn lại (từ ba đến bốn giờ) đến vào ban ngày. Một số trẻ 6 tháng tuổi đã bỏ giấc ngủ trưa thứ ba và chỉ napping hai lần một ngày.

Đây là một ví dụ về một giấc ngủ 6 tháng và ngủ trưa.

Lịch ngủ 6 tháng tuổi

6 tháng tuổi của tôi sẽ không ngủ! Tại sao?
Các bà mẹ chúng ta thường hay phàn nàn rằng đột nhiên đứa trẻ 6 tháng tuổi của họ sẽ không ngủ qua đêm nữa hoặc đứa trẻ 6 tháng của họ thức dậy sau mỗi hai tiếng đồng hồ. Có một số điều có thể gây suy thoái giấc ngủ 6 tháng tuổi.

Em bé có thể bắt đầu thức dậy vào lúc nửa đêm vì đau ốm hoặc đau răng. Trong thời gian tăng trưởng, họ có thể đói hơn và muốn ăn nhiều hơn. Bây giờ họ đang học cách cuộn, leo và bò, họ có thể thức dậy để thực hành các kỹ năng mới của họ vào giữa đêm. Họ có thể chỉ cần bỏ lỡ cha mẹ của họ và muốn có một số thời gian âu yếm!

Làm thế nào tôi có thể ngủ-đào tạo 6 tháng tuổi của tôi?
Việc đào tạo về giấc ngủ một đứa trẻ 6 tháng tuổi khó khăn hơn đối với một số gia đình hơn những người khác. Nhưng ý chính là việc đào tạo giấc ngủ mất kiên nhẫn và có thể là một vài giọt nước mắt (đối với em bé mẹ). Bạn sẽ muốn dần dần loại bỏ mình khỏi những nỗ lực của em bé để làm dịu mình ngủ. Trẻ sơ sinh, giống như người lớn, thức dậy suốt đêm. Nhưng có thể tự mình ngủ lại là những gì tạo thành “ngủ suốt đêm.” Bé cần tập luyện để phát triển kỹ năng đó. Dưới đây là toàn bộ thông tin về cách ngủ-đào tạo một 6 tháng tuổi .

6 tháng tuổi của tôi đang ngủ trên bụng. Có được không?
Nếu em bé 6 tháng tuổi ngủ trên bụng, thì có lẽ là hoàn toàn ổn, miễn là cô ấy lăn một mình và có thể ôm đầu và vai. Tuy nhiên, hãy để bé ngủ trên lưng. Nếu cô ấy chọn để lật vào bụng của mình, bạn không nên lo lắng về SIDS vào thời điểm này.

LỊCH 6 THÁNG TUỔI

Một ngày sáu tháng tuổi là ít hơn nhiều về ngủ và nhiều hơn về làm hơn nó được sử dụng để được. Nếu bạn đang tìm kiếm những điều cần làm với một em bé 6 tháng tuổi, hãy thử chơi với những quả bóng mềm và đồ chơi kết cấu tạo ra âm thanh. Những nhạc cụ đơn giản, như maracas, cũng là những đồ chơi tuyệt vời cho lứa tuổi này. Các hoạt động vui chơi khác cho em bé 6 tháng tuổi bao gồm đọc sách trên bàn với nhau. Bạn thậm chí có thể cung cấp cho em bé một tạp chí cũ để lật dù - nếu bạn không nhớ nó bị xé toạc!

Hãy nhớ rằng: Thời gian vui vẻ với bé có thể bao gồm chạy việc vặt và tập thể dục cho bạn, vì vậy hãy mua thực phẩm trong khi nói chuyện với bé về táo đỏ và rau diếp xanh.

Ví dụ lịch
6 tháng Một lịch trình hàng ngày của 6 tháng tuổi có thể trông giống như thế này.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Sale

Không sẵn có

Hết hàng